[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ค้นหาจาก google
เพจห้องเรียนพิเศษจีน ICE
เฟสบุ๊คโรงเรียน
SPM23
ห้องเรียนออนไลน์
งานแนะแนวโรงเรียน
กระทรวงศึกษาธิการ
พัฒนาครู
สลิปเงินเดือนข้าราชการ ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ


AIPA2019
เทศบาลตำบลอากาศอำนวย
จังหวัดสกลนคร
ศุูนย์คราม
ศูนย์ความรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
สสวท.
GPA
ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ
หอสมุดแห่งชาติ
ลิ้งค์น่าสนใจระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 89 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[thanachai12]

 
  

นวัตกรรมทางการศึกษา
    เรื่อง : “แบบฝึกเสริมทักษะ คณิตศาสตร์ เรื่อง อัตราส่วนและร้อยละ สาระการเรียนรู้พื้นฐาน รายวิชาคณิตศาสตร์ รหัสวิชา ค22101 กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เล่มที่ 1 อัตราส่วน

เจ้าของผลงาน : นางสาวอัมภา อุปทุม
เสาร์์ ที่ 11 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
เข้าชม : 1057    จำนวนการดาวน์โหลด : 337 ครั้ง
5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 8 ครั้ง.

บทคัดย่อ :

สาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์เป็นสาระการเรียนรู้หลักที่สำคัญในหลักสูตรแกนกลาง การศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ซึ่งช่วยในการพัฒนาความคิดของมนุษย์ทำให้คิด อย่างมีเหตุมีผล คิดเป็นระบบ และเป็นพื้นฐานในการเรียนวิชาอื่น โดยธรรมชาติของวิชา คณิตศาสตร์เป็นวิชาที่มีลักษณะเป็นนามธรรม ต้องคิดต้องคำนวณ จึงต้องอาศัยการทำซ้ำๆ ซึ่งเป็นการฝึกให้เกิดทักษะจนเกิดความเข้าใจและความชำนาญในการคิดคำนวณ ดังนั้นผู้เขียนจึงได้สร้างแบบฝึกเสริมทักษะคณิตศาสตร์ เรื่อง อัตราส่วนและร้อยละ สาระการเรียนรู้พื้นฐาน รายวิชาคณิตศาสตร์ รหัสวิชา ค22101 กลุ่มสาระการเรียนรู้ คณิตศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยใช้รูปแบบตามวัฎจักรการเรียนรู้ 5Es เพื่อให้ นักเรียนฝึกทักษะเพิ่มเติม จากหนังสือเรียน สาระการเรียนรู้พื้นฐาน คณิตศาสตร์ เล่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และเป็นสื่อชนิดหนึ่งที่เสริมความรู้ ความเข้าใจเนื้อหาเพิ่มเติมขึ้น ประกอบด้วย แบบทดสอบก่อนเรียน ใบความรู้ แบบฝึกทักษะ และแบบทดสอบหลังเรียน แบบฝึกเสริมทักษะเล่มนี้ได้เรียงลำดับเนื้อหาจากง่ายไปหายาก โดยให้นักเรียนได้ศึกษา เนื้อหาแต่ละตอน มีกิจกรรมเพื่อเสริมให้นักเรียนได้ฝึกทักษะ การคิดวิเคราะห์ พร้อมทั้ง ให้นักเรียนได้ตรวจสอบความถูกต้องด้วยตนเอง ซึ่งเป็นการเสริมแรงอีกประการหนึ่งด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแบบฝึกเสริมทักษะคณิตศาสตร์ เรื่อง อัตราส่วนและร้อยละ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จะท าให้นักเรียนได้ฝึกทักษะจนเกิดความเข้าใจ ซึ่งเป็นผลให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น และสามารถนำความรู้ ไปบูรณาการใช้กับ กลุ่มสาระการเรียนรู้อื่นๆ และนำไปประยุกต์ในชีวิตประจำวันได้

ดาวน์โหลด  ( Fulltext )

นวัตกรรมทางการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      แบบฝึกทักษะการเรียนรู้ การแก้โจทย์ปัญหา เรื่อง ไฟฟ้าสถิต วิชาฟิสิกส์ 4 รหัสวิชา ว30204 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เล่มที่ 1 เรื่อง ประจุไฟฟ้า กฎการอนุรักษ์ประจุไฟฟ้า 21/ก.ย./2561
      ชุดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการสืบเสาะหาความรู้แบบวัฎจักรการเรียนรู้ 5 ขั้น เรื่องการถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 31/พ.ค./2560
      รายงานการพัฒนาชุดการสอน เรื่อง ระบบต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์และสัตว์ รายวิชาวิทยาศาสตร์ รหัสวิชา ว22102 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 31/มี.ค./2560
      “แบบฝึกเสริมทักษะ คณิตศาสตร์ เรื่อง อัตราส่วนและร้อยละ สาระการเรียนรู้พื้นฐาน รายวิชาคณิตศาสตร์ รหัสวิชา ค22101 กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เล่มที่ 1 อัตราส่วน 11/ก.พ./2560


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ manac8@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนอากาศอำนวยศึกษา
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 23 E-mail: akatumnuays@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5