[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ค้นหาจาก google
เฟสบุ๊คโรงเรียน
ห้องเรียนแห่งคุณภาพ (DLIT Classroom)
ห้องเรียนออนไลน์SPM23
เว็บอื่นที่น่าสนใจ

AIPA2019
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 88 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
10 ขั้นตอน อาชีพเสริมด้วยอาชีพตัดต่อวีดิโอที่ skrillance  VIEW : 116    
โดย งงทาง

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.204.248.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 7 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 เวลา 07:24:27    ปักหมุดและแบ่งปัน

การอาชีพเสริมสามารถทำเป็นหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าออนไลน์ เขียนเนื้อหาบทความออนไลน์ รับดูแลเว็บ แต่ว่ามีการรายได้เสริมอยู่วิธหนึ่งที่คนประเทศไทยสนใจ แต่ว่าในต่างชาติกลับเป็นที่นิยมมากขึ้นแถมยังสร้างรายได้ให้พวกเราอีกด้วย มันก็คือ skrillance ถ้าหากใคร่รู้ว่าจำเป็นต้องทำเช่นไร ตามมาอ่านในเนื้อหานี้ได้เลย
.
1. ค้นหาเรื่องที่ถูกใจ
ประการแรก พวกเราจำเป็นที่จะต้องรู้ดีว่าตนเองถูกใจอะไร ถนัดเรื่องไหน เพื่อจะนำความชำนาญและก็วิชาความรู้ความรู้ความเข้าใจนั้นๆมาบรรคุณยายผ่านทางคลิปวีดิโอ ดังเช่นว่า บางบุคคลบางทีอาจถนัดเรื่องทำครัว การให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องบัญชี – ภาษี หรือ อัดคลิปสอนขุด bitcoin ฯลฯ
.
2. ร่างรายละเอียดที่จะนำเสนอ
คล้ายกับการเขียนหนังสืออีบุ๊คว่า หนังสือเล่มนี้จะมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับอะไรบ้าง แต่ว่าในที่นี้พวกเราจะเปลี่ยนแปลงจากหนังสือมาเป็นคลิปวีดิโอแทน แม้ใครกันแน่นึกไม่ออก ทดลองเริ่มต้นกล้วยๆด้วยการเกริ่นนำ ก่อนที่จะกล่าวรายละเอียดที่จะสอนกว้างๆอย่างเช่น มีกี่บท แต่ละบทมีรายละเอียดเช่นไร และก็หลังจากนั้นจึงค่อยๆเจาะลึกลงไปครั้งละบท ก่อนที่จะสรุปด้านหลังคลิปอีกที ซึ่งคอนเท้นท์จำพวกนี้ จะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจให้ผู้ชมได้แบบกว้างๆและก็เข้าถึงรายละเอียดได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น หรือผู้ใดกันแน่ไม่ต้องการที่จะอยากฟังรายละเอียดในบทไหนก็สามารถเลื่อนไปยังบทต่อไปได้เลย
.
3. ความท้าในระยะแรก
ตอนต้นคลิป จะเป็นอะไรที่ท้าสำหรับมือใหม่ ด้วยเหตุว่าจะทำยังไงให้ผู้ที่เข้ามาดู ดูแล้วไม่ต้องการที่จะอยากปิดหนีหรือมีความรู้สึกว่าคลิปน่าระอา ไม่มีอะไรน่าดึงดูด ซึ่งวิธีการทำคลิปวีดิโออกมาให้น่าติดตาม พวกเรามีเทคนิคชี้แนะเป็น การขึ้นต้นคลิปด้วยปริศนา / ใจความสำคัญชักชวนสงสัย หรือการขึ้นต้นคลิปด้วยภาพงามๆหรือเรื่องราวที่ทำให้ต้องการทราบว่าจะมีอะไรรออยู่ในฉากต่อๆไป รวมทั้งบอกถึงสิ่งที่ผู้ชมจะได้รับจากคลิปนี้
.
4. ไม่ยาวเหลือเกิน
การใส่คอนเท้นท์ลงไปในคลิปวีดิโอ ไม่สมควรทำยาวหรือมีรายละเอียดที่หนาแน่นกระทั่งเหลือเกิน เพราะว่าอาจจะก่อให้ผู้ชมไม่รู้จักว่าคลิปนี้มีใจความหลักเป็นยังไงกันแน่ ได้แก่ สอนการประกอบอาหาร ควรจะระบุไปเลยว่าของกินที่จะสอนเป็นจำพวกอะไร อาทิเช่น ของกินไทย ของกินฝรั่ง ของกินประเทศอินเดีย อย่ามัวแต่ละชนิดมารวมกันมั่วๆหรือหากต้องการทำหลายแบบ ก็ตั้งชื่อคลิปไปเลยว่า การสอนทำครัวนานาประเทศ โดยความยาวของคลิปไม่สมควรเกิน 1ชั่วโมง – 1ชั่วโมง 30 นาที
.
5. ใช้ Infographic เข้าช่วย
ผู้ชมโดยมากมักมิได้ใส่หูฟัง แล้วก็เสียงสภาพแวดล้อมด้านนอกก็ดังเหลือเกิน ที่ตรงนี้ขอเสนอแนะว่า คลิปที่ดี ควรจะมี Subtitle ไว้ด้วยหรือถ้าเกิดเป็นได้ พากเพียรแทรกสอด Infographic เข้าไปด้วย เพราะเหตุว่าจะมีผลให้การลงคลิปของพวกเราบรรลุผลสำเร็จเพิ่มขึ้น
.
6. ให้เครดิตที่มา
วิธีการทำคลิปวีดิโอลง skrillance ถ้าเกิดนำข้อมูลของแหล่งข้อมูลอื่นมาใช้ จำเป็นต้องใส่แหล่งอ้างอิงให้แน่ชัดด้วย บางครั้งก็อาจจะเป็นการขอบพระคุณด้านหลังคลิปหรือเขียนไว้ข้างล่างของคลิปวีดิโอก็ได้ ดังนี้ แหล่งข้อมูลต่างๆที่ประยุกต์ใช้นั้น จำต้องมั่นใจว่าไม่ติดลิขสิทธิ์ หรือถ้าเกิดจะให้ดีควรจะขอกับผู้ครอบครองแหล่งข้อมูลนั้นๆโดยตรง
นอกจากนั้น ควรจะตรวจดูแหล่งข้อมูลที่เอามาเพราะมีความถูกต้องแน่ใจไหม เพราะว่าถ้าเกิดใช้แหล่งข้อมูลที่ปราศจากความน่าไว้ใจ บางครั้งก็อาจจะกระทบความมั่นใจของคนทำคลิปได้
.
7. อัพโหลดลง skrillance
การอัพโหลด ควรจะเช็คให้ดีว่าคลิปของพวกเราจัดอยู่ในหมู่ใด เป็นต้นว่า ของกิน วิชาการ เทคโนโลยี ความสวยสดงดงาม รูป การตลาด แนว How – To ฯลฯ ด้วยเหตุว่ากลุ่มเป้าหมายก็จะเลือกซื้อคลิปนั้น จะเข้าไปดูในหมวดที่ตัวเองพึงพอใจ ถ้าพวกเราอัพโหลดคลิปลงไม่ถูกหมู่ บางทีอาจไม่อาจจะเข้าถึงกล่มวัตถุประสงค์ของได้ซักเท่าไหร่
.
8. กระจายข่าวสาร
วิถีทางหลักบนโลกอินเตอร์เน็ตสำหรับเพื่อการกระจัดกระจายคลิปจะอยู่ที่ YouTube ซึ่งผู้ที่ทำคลิปสามารถเปิดเป็น Channel ของตนบน YouTube ได้ เพื่อเป็นวิถีทางสำหรับในการเผยแพร่ Video Clip ซึ่งกระบวนการทำเป็น Channel นี้จะช่วยระบุตัวตนของแบรนด์ได้แจ่มแจ้งมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น ช่องของพวกเราเป็นช่องที่สอนการเขียนบทความออนไลน์ หรือเป็นช่องที่สอนเกี่ยวกับการยิงโปรโมททางโซเชียลไม่เดีย หรือจะสอนเกี่ยวกับการประกอบอาหารก็ได้ ฯลฯ
.
9. หนทางใน facebook
คนเขียนเชื่ออย่างมากว่า การโฆษณาทาง facebook เป็นเทรนด์การโฆษณายอดนิยมสูงที่สุดในเวลานี้ แล้วก็สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีงบประมาณมากมาย อาจจะเริ่มวันละ 100 – 150 บาทต่อวันก่อน โดยทดลองทดลองสัก 3 วัน ถ้าโพสต์ของพวกเรามีคนเข้ามาพอใจและก็ติดต่อมากมาย ก็สามารถเพิ่มเงินเป็น 200 – 350 บาทต่อวันได้ แต่ว่าดังนี้ ควรจะตั้งค่าการโฆษณาให้ถูกด้วย ไม่เช่นนั้นถึงแม้ว่าจะใช้งบประมาณมากแค่ไหนก็ไม่อาจจะเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าวัตถุประสงค์ได้แน่ๆ
.
10. ข้อควรไตร่ตรอง
ส่วนสำคัญของกระบวนการทำ Video Clip เป็นการบอกตัวตนให้โลกทราบ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเขียนข้อเสนอแนะที่น่าดึงดูด พร้อมแทรกสอดคีย์เวิร์ด ที่เกี่ยวเนื่องกับรายละเอียดหรือกลุ่มเป้าหมายลงไป
ประเด็นหลักที่ผู้กระทำคลิปจะต้องให้ความสำคัญในข้อนี้เป็น เลี่ยงการลงขายของหรือบริการตรงๆแบบโจ่งแจ้ง เนื่องจากจะมีผลให้คลิปนั้นเสียค่าไปโดยทันที อีกอย่างเป็น อย่าลืมให้ความสำคัญกับเนื้อหาที่ปรากฎบนคลิป อย่างเช่น การตั้งชื่อ รวมทั้งการบรรยายเนื้อหาด้วยถ้วยคำที่ล่อใจความพอใจ ซึ่งทั้งคู่ส่วนควรซ่อนเร้นคีย์เวิร์ดเอาไว้ในระดับที่พอดี เนื่องจากว่าจะมีผลให้คลิปค้นหาพบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งขึ้นชั้นการค้นหาอย่างเร็ว
.
แล้วก็นี่เป็น 10 ขั้นตอน การอาชีพเสริมด้วยงานสอนหนังสือวีดิโอที่ skrillance คนไหนกันที่พอใจก็สามารถทดลองนำขั้นตอนต่างๆกลุ่มนี้ไปใช้ได้เลย
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนอากาศอำนวยศึกษา
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 23 E-mail: akatmaster@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5